ĐÁNH GIÁ MỘT SỐ CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG CỦA BỘT CAO ĐIỀU CHẾ TỪ RỄ CÂY SÂM BỐ CHÍNH (Abelmoschus moschatus subsp. tuberosus (Span.) Borss. Waalk.)
Xem mô tả
0
Xem & Tải
0
Tóm tắt
TÓM TẮT
Mục tiêu: Xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng của bột cao được điều chế từ rễ cây Sâm bố
chính (SBC). Nguyên vật liệu và phương pháp nghiên cứu: Đánh giá một số chỉ tiêu chất
lượng đối với nguyên liệu dạng bột cao, từ đó đưa ra mức giới hạn chất lượng cho các chỉ tiêu
chất lượng này. Kết quả: Đánh giá và đưa ra mức giới hạn chất lượng của bột cao SBC về một
số chỉ tiêu gồm: tính chất, độ ẩm, định tính, định lượng, tro toàn phần, kim loại nặng và giới hạn
nhiễm khuẩn. Kết luận: Xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng cho bột cao SBC.
Mô tả
* Từ khóa: Bột cao; Sâm bố chính; Tiêu chuẩn chất lượng.
Năm xuất bản
2021
Tác giả
Hoàng Việt, Dũng
Vương Thị Phương, Dung
Đỗ, Quyên
Nhà xuất bản
TẠP CHÍ Y DƯỢC HỌC QUÂN SỰ